TRƯỜNG UNIVERSITY OF HEIDELBERG

104 lượt xem

Đại học Heidelberg, thành lập năm 1386, là một trường đại học nghiên cứu đặt tại Heigelberg, Đức. Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường. Các ngành đào tạo gồm: Sinh học, vật lý, Thiên văn, Ngôn ngữ hiện đại, Luật, […]

Đại học Heidelberg, thành lập năm 1386, là một trường đại học nghiên cứu đặt tại Heigelberg, Đức. Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường. Các ngành đào tạo gồm: Sinh học, vật lý, Thiên văn, Ngôn ngữ hiện đại, Luật, Thần học, Văn hóa và hành xử, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

Nơi đào tạo tinh hoa Đức và ngôi trường lâu đời nhất nước Đức

Tên đầy đủ của trường là “Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg”; gọi tắt là Uni Heidelberg. Là một trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phốHeidelberg, Baden-Württemberg, Cộng hoà liên bang Đức. Trường được thành lập từ rất lâu vào năm 1386, đây là trường đại học lâu đời nhất của Đức, hình thành từ thời Thánh chế La Mã.

Đã có 56 giải thưởng Nobel do các giáo sư và công trình nghiên cứu của trường Heidelberg đạt được: Giáo sư Stefan W.Hell – Năm 2014 ông được tặng giải thưởng Nobel về Hoá học; Giáo sư Harald zur Hausen – Năm 2008 ông được tặng giải thưởng Nobel về Y học; Giáo sư Bert Sakmann – Năm 1991 ông được tặng giải thưởng Nobel Y học.

Các lý do trường Heidelberg hấp dẫn sinh viên

Trường Heidelberg là niềm mơ ước của sinh viên khắp thế giới

 • Uni Heidelberg được xếp hạng thứ 11 trong top 50 của các trường đại học tổng hợp tốt nhất châu Âu, xếp hạng số 42 trong số 960 trường đại học từ 80 nước trên thế giới.
 • Trong phạm vi nước Đức, Uni Heidelberg được công nhận 4 năm liền (2014, 2015, 2016 và 2017) là trường đại học tổng hợp đứng đầu trong số các trường đại học có tên tuổi ở Đức.
 • Uni Heidelberg đặc biệt nổi tiếng thế giới là chất lượng đào tạo bác sĩ tại khoa Y học. Muốn nộp đơn xin học y khoa ở đây, các thí sinh phải có điểm Abitur.
 • Uni Heidelberg bao gồm 12 khoa, trường có 520 giáo sư và 30.787 sinh viên. Các giảng viên còn lại đều có 1 hoặc 2 bằng tiến sĩ lấy từ các trường đại học hàng đầu Châu Âu.
 • Uni Heidelberg  được coi như như Đại học Oxford, Đại học Cambridge ở Anh và Đại học Harvard, Đại học Stanford và Đại học Columbia ở Mỹ. Chứng tỏ độ danh giá và lịch sử vẻ vang lâu đời của trường.
 • Trong quá trình học đại học, sinh viên có quyền được nộp đơn xin vay và trợ cấp. Sinh viên có cha mẹ thu nhập cao (ví dụ: cha mẹ là bác sỹ, kỹ sư…), sẽ không được trợ cấp. Sinh viên sống trong gia đình nghèo sẽ nhận được trợ cấp tùy theo mức thu nhập của cha mẹ.
 • Sau khi ra trường, đã có thu nhập ổn định, các cựu sinh viên sẽ phải trả lại 50% tổng số tiền trợ cấp đã nhận (trả dần hàng tháng). Mức tối đa phải hoàn lại là 10.000 Euro. Như vậy, sinh viên nghèo được trợ cấp không hoàn lại tới 50% số tiền đã vay đó. Việc học tập tại Heidelberg sẽ không còn là trong mơ. Với tầm bằng của trường, sinh viên thực sự không lo thất nghiệp.
 • Điểm rất đặc biệt nữa là, Đại học Heidelberg rất quan tâm, ưu tiên và khuyến khích những sinh viên tàn tật. Chỉ cần bạn có hoài bão, thì không có gì là không thể.

Điều kiện để nhập học tại Uni Heidelberg

Học sinh cần thoải mãn điều kiện học lực và ngoại ngữ để nhập học tại Uni Heidelberg

 • Tốt nghiệp THPt với bằng Khá – Giỏi
 • Các ngành Y và Dược, các thí sinh có thể còn được mời đến trường phỏng vấn.
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Đức tùy chương trình học

Các lĩnh vực đào tạo chính

 • Khoa học tự nhiên, toán học và khoa học máy tính: khoa học sinh học, hóa học và khoa học trái đất, toán học và khoa học máy tính, vật lý và vũ trụ.
 • Các ngành nhân văn và thần học: triết học, ngôn ngữ hiện đại, thần học.
 • Luật, kinh tế và khoa học xã hội: luật, kinh tế và khoa học xã hội, khoa học hành vi và văn hóa.
 • Y học

Trường cung cấp một số khoá học đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài chuyên ngành Vật lý, Tế bào và sinh học phân tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ phân tử, Tin học ứng dụng, Sức khoẻ cộng đông, Chuyên ngành luật. Các khóa học này sẽ được rút ngắn thời gian, và được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Chi phí học tập

Chi phí học tập và học bổng trường Heidelberg

Toàn bộ tiền học phí được miễn phí đối với sinh viên trường đại học Heidelberg. Sinh viên theo học tại trường chỉ cần đóng thêm 3 khoản phí nhỏ đó là: phí hành chính (60 Euro), phí dịch vụ sinh viên (44 Euro) và phí dịch vụ giao thông công cộng (22,5 Euro).

Chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên đại học là khoảng £ 515 mỗi tháng.

Học bổng hấp dẫn

Có 2 loại học bổng cho sinh viên quốc tế là:

 • Erasmus: Học bổng cho những sinh viên xuất sắc theo học khóa  Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ hợp tác với nhiều trường Châu Âu.
 • DAAD: Cấp cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng muốn theo đuổi chương trình Thạc sĩ phát triển.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT ĐỨC

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietduc@istdh.edu.vn – Website: vietduc.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463-289-555 -(+84) 948.84.1268

Total Page Visits: 83 - Today Page Visits: 1

GỌI NGAY : +84-2422 434 666

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7