TRƯỜNG GOETHE UNIVERSITY FRANKFURT

77 lượt xem

Goethe University Frankfurt, ra đời năm 1914, là trường đại học nghiên cứu hàng đầu với hàng loạt chương trình học thuật phong phú của Đức. Trường là tập hợp đa dạng của các viện nghiên cứu và tập trung vào các phương pháp tiếp cận liên ngành để giải quyết các vấn đề phức […]

Goethe University Frankfurt, ra đời năm 1914, là trường đại học nghiên cứu hàng đầu với hàng loạt chương trình học thuật phong phú của Đức. Trường là tập hợp đa dạng của các viện nghiên cứu và tập trung vào các phương pháp tiếp cận liên ngành để giải quyết các vấn đề phức tạp. Trường nằm thu hút được rất nhiều sinh viên đa dạng và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

1. Đôi nét về trường

– Tên tiếng Anh: Goethe University Frankfurt

– Tên tiếng Đức: Goethe – Universitat Frankfurt

– Tên tiếng Việt: Đại học Goethe Frankfurt

– Loại hình: Trường đại học nghiên cứu công lập (thành lập năm 1914)

2. Những điểm nổi bật của trường

Trường là ngôi nhà chung, là điểm đến đặc biệt với các học sinh muốn theo đuổi chương trình liên quan tới kinh tế, kinh doanh, tài chính. Trường được thành lập năm 1914 là trường công lập của hơn 46.000 sinh viên học tập tại 4 cơ sở học tập chính trong thành phố Frankfurt. Trường nằm trong Top 5 trường đại học lớn nhất ở Đức về số lượng sinh viên.

3. Những lý do nên chọn học tại Goethe Frankfurt

* Miễn học phí: 

Goethe University là một trường công lập vì vậy sinh viên trường (kể cả sinh viên quốc tế) sẽ được miễn học phí. Sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí quản lý nhỏ cho trường để sử dụng cơ sở vật chất cũng như hưởng ưu đãi dành cho sinh viên như vé phương tiện công cộng miễn phí, giảm giá khi mua hàng…

* Chất lượng đào tạo xuất sắc:

Theo Times Higher Education Rangking, Gorthe university thuộc top 300 trường đại học tốt nhất thế giới, top 96 về chăm sóc sức khỏe.

Môi trường quốc tế năng động:

Theo thống kê cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tại đây vào khoảng 15%, là con số rất cao so với hầu hết các trường đại học khác. Tại đây, sinh viên có thể bỏ qua mặc cảm về khác biệt văn hóa. Đặc biệt hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt là một trong những cộng đồng lớn, có nhiều cơ hội trợ giúp nhau trong cuộc sống và học tập.

* Thành phố Frankfurt đáng sống:

Frankfurt là thành phố lớn nhất của Trung Đức, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và sân bay quốc tế. Nằm bên dòng sông Main, Frankfurt là thủ đô tài chính của châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức. Frankfurt là nơi tọa lạc của Ngân hàng Trung Tâm Châu Âu và trung tâm giao dịch chứng khoáng Frankfurt. Hơn nữa, đây còn là nơi tổ chức nhiều hội chợ giao thương quan trọng, như Frankfurt Auto Show hay Hội chợ sách Frankfurt.

Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, đa số thu hút du lịch đến rất nhiều. Frankfurt còn là thành phố có nhiều bảo tàng, nhà hát…cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc khác.

* Cơ hội làm thêm tại Frankfurt:

Tại đây có rất nhiều công việc sinh viên có thể lựa chọn để trang trải chi phí sinh hoạt ví dụ như làm việc tại nhà hàng, khách sạn, bồi bàn, làm việc tại hội chợ… Thu nhập từ làm thêm tại Frankfurt cũng cao hơn các thành phố lân cận, sinh viên có thể được trả €9-12/ giờ. Đặc biệt vào ngày nghỉ, ngày lễ, làm việc tại các hội chợ, lễ hội mức lương sẽ cao hơn khoảng 50%.

4. Chương trình đào tạo của trường

Trường cung cấp hơn 170 ngành học đa dạng ở bậc đại học, sau đại học với hơn 16 chuyên ngành cụ thể, học bằng tiếng Anh và tiếng Đức:

– Luật

– Kinh tế và quản trị kinh doanh

– Khoa học xã hội

– Khoa học giáo dục

– Tâm lý học và khoa học thể chất

– Thần học Tin lành

– Thần học Công giáo La Mã

– Triết học và lịch sử

– Ngôn ngữ học, văn hóa và nghệ thuật

– Ngôn ngữ hiện đại

– Khoa học địa chất và địa lý

– Công nghệ máy tính và toán học

– Vật lý

– Hóa sinh, hóa học và dược phẩm

– Khoa học sinh học

– Khoa học y tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT ĐỨC

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietduc@istdh.edu.vn – Website: vietduc.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463-289-555 -(+84) 948.84.1268

Total Page Visits: 69 - Today Page Visits: 1

GỌI NGAY : +84-2422 434 666

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7