Cơ hội định cư với nghề điều dưỡng 2021 tại Đức

59 lượt xem

Trong bối cảnh toàn thế giới đang phải hứng chịu hậu quả của đại dịch covid-19 nên du học Đức cũng có ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tình hình chung. Vậy, du học điều dưỡng Đức 2021 có gì khác biệt? Làm thế nào để có thể du học Đức trong tình hình đại […]

Trong bối cảnh toàn thế giới đang phải hứng chịu hậu quả của đại dịch covid-19 nên du học Đức cũng có ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tình hình chung. Vậy, du học điều dưỡng Đức 2021 có gì khác biệt? Làm thế nào để có thể du học Đức trong tình hình đại dịch như hiện nay? Học viện Đào tạo Nguồn nhân lực Việt – Đức sẽ luôn đồng hành cùng các bạn nhé. 

 

 Có nên đi du học điều dưỡng Đức 2021 không?

Hiện nay, hầu hết các nước phát triển đều đưa ra chương trình du học điều dưỡng để giải quyết áp lực về nguồn nhân lực ở những ngành này. Chính vì thế, du học điều dưỡng trong nhiều năm qua trở thành ngành nghề vô cùng hot, được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu.

Nghề điều dưỡng có thể hiểu đơn giản là công việc chăm sóc, hỗ trợ người già, người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày. Khi các bạn lựa chọn du học điều dưỡng bản thân sẽ được hướng dẫn các kiến thức về khoa học, văn hóa, y tế, xã hội, luật pháp… Những kiến thức nền tảng trên sẽ giúp cho quá trình làm việc của các điều dưỡng viên trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Năm 2021 là một năm đại dịch toàn cầu covid-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Do đó, việc du học cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi tình hình chung. Tuy nhiên, riêng ngành điều dưỡng là một trong số ít ngành du học không bị các nước hạn chế do đại dịch. Chính vì thế, đối với những bạn lựa chọn du học ngành điều dưỡng thì hoàn toàn có thể yên tâm mình vẫn nhận được visa và đi du học bình thường.

Đối với những bạn lựa chọn du học điều dưỡng thì sẽ có hai hình thức phổ biến đó là: du học hệ đại học và du học nghề điều dưỡng. Theo kết quả công bố trong thời gian gần đây, chỉ có khoảng 30% dân số tại Đức lựa chọn du học hệ đại học, còn lại hầu như đều chọn du học nghề. Trong đó, họ lựa chọn du học tại Đức bởi những lý do sau đây:

  • Hầu hết các trường đại học ở Đức đều miễn 100% học phí cho sinh viên. Bởi lẽ họ cho rằng giáo dục không phải là một công cụ để kinh doanh. Tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng ngang nhau. Chính vì thế, nếu lựa chọn du học điều dưỡng Đức năm 2021 thì bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc học. Đối với du học nghề, ưu điểm của hình thức vừa học vừa làm giúp cho hàng tháng các bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp khoảng 1000 EUR để chi trả cho cuộc sống hàng ngày mà không cần sự trợ giúp từ gia đình
  • Ngành điều dưỡng tại Đức đang rất khan hiếm nguồn nhân lực. Thêm vào đó, khi bạn được giáo dục và đào tạo tại đây thì trình độ của bạn sẽ được cả thế giới công nhận. Chính vì thế, ngay sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức lương tối thiểu là 2800 EUR. Cùng với đó là phúc lợi xã hội, quyền lợi sẽ được đảm bảo như người bản địa
  • Sau khoảng thời gian 2 năm làm việc tại Đức, bạn sẽ có cơ hội được làm hồ sơ xin định cư dài hạn tại Đức. Bên cạnh đó, bạn sẽ có quyền bảo lãnh người nhà cùng cư trú sau khi đã có thời gian làm điều dưỡng tại đây
  • Điều kiện và hồ sơ khá đơn giản. Chính phủ Đức đã nới lỏng các chính sách để thu hút người nước ngoài đến học tập và làm việc tại đây

Thông tin cơ bản về du học điều dưỡng Đức 2021

Điều kiện tham gia du học nghề điều dưỡng Đức

Để du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn cần nằm trong giới hạn độ tuổi từ 18 – 30, đã tốt nghiệp THPT, không phân loại học lực. Sức khỏe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội. Lý lịch của bản thân cần phải trong sạch, rõ ràng, chưa từng có các tiền án, tiền sự. Trình độ ngoại ngữ tối thiểu là A2 theo quy định mới nhất của chính phủ Đức tháng 3/2020.

                                                                    Lớp học điều dưỡng tại Đức

Lộ trình du học nghề Đức mới nhất
Từ tháng 3/2020, Đại sứ quán Đức đã thay đổi một số tiêu chí rất có lợi cho sinh viên muốn
du học nghề tại Đức. Chính vì vậy lộ trình du học tại Học viện Đào tạo Nguồn nhân lực Việt – Đức sẽ đơn giản và đặc biệt hơn các năm trước.
 Khi ở Việt Nam
Học tiếng Đức với giảng viên nhiều kinh nghiệm, được học tập và làm việc lâu năm tại Đức
+ Học tiếng Đức từ A1 đến B1: Cả quá trình học tiếng Đức đến B1 và thi lấy bằng kéo dài 7-9 tháng. Với những bạn tiếp thu nhanh có thể sẽ cần ít thời gian hơn.Học viện sẽ giúp ôn và thi chứng chỉ  B1 tại Việt Nam, có 03 hình thức thi chứng chỉ tiếng Đức   được rộng rãi công nhận và thực hiện, đó là thi ở viện Goethe, thi B1 bởi Telc, và thi B1 ÖSD (đại học Hà Nội). Mỗi hình thức tổ chức thi sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau.

+ Học tiếng Đức từ 6 đến 18 tháng để nhận bằng Sơ câp, Trung cấp tiếng Đức

 Làm hồ sơ, thủ tục du học nghề Đức
Học viện Việt – Đức sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ khi học viên ký hợp đồng trực tiếp với trường nghề và cơ sở thực tập bên Đức gửi về, bao gồm:
Làm thủ tục xin giấy mời học, dịch, công chứng các giấy tờ liên quan
Làm visa và xử lý hồ sơ du học.
Đăng ký học nghề, đăng ký thực tập tại doanh nghiệp
Mua bảo hiểm 06 tháng khi sang Đức, đặt vé máy bay Hanoi – Đức
Đưa tiễn học viên ra sân bay.
 Sau khi sang Đức
Làm thủ tục nhập học, đăng kí tạm trú, sắp xếp nhà ở, mở tài khoản ở Đức.
Thăm quan thành phố, cơ sở vật chất của trường.
Hướng dẫn việc thực tập ở doanh nghiệp

Học viện Việt – Đức sẽ tư vấn học viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Hồ sơ học nghề ở Đức học viên cần gửi cho Học viện Việt – Đức
Về cơ bản một bộ hồ sơ du học nghề Đức cần có các giấy tờ sau:
Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại trụ sở tư pháp tỉnh)
Hộ chiếu bản gốc
Chứng nhận sức khỏe
Bằng THPT bản gốc
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học bản gốc (nếu có)
Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của viện Goethe bản gốc
Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có)
Chụp ảnh làm visa (4×6)

Chương trình đào tạo điều dưỡng Đức

Đối với chương trình du học nghề, thời gian học tập của bạn sẽ là 3 năm. Trong thời gian này, các bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Về phần lý thuyết, những loại kiến thức về khoa học, xã hội, văn hóa, luật pháp, y tế… đều được truyền đạt. Ngoài ra, bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe để thực tập với mức trợ cấp hàng tháng tối thiểu 1000 EUR. Hình thức vừa học vừa làm này sẽ giúp các bạn nâng cao được tay nghề và có kinh nghiệm thực tế cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Môi trường giáo dục hàng tại CHLB Đưc hiện nay vẫn trong top đầu trên thế giới. Do đó, một khi bạn đã lựa chọn Đức là điểm đến cho hành trình của bản thân thì có thể hoàn toàn yên tâm mình sẽ nhận được tấm bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu.

Nên du học điều dưỡng Đức 2021 ở đâu?

Giới thiệu về Học viện Đào tạo Nguồn nhân lực Việt – Đức

Học viện Đào tạo Nguồn nhân lực Việt – Đức là tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu hiện nay về tư vấn, đào tạo tiếng Đức và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho du học sinh. Với đội ngũ giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ nhiều kinh nghiệm giảng dạy đã có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Đức cũng như một số nước châu Âu. Thấu hiểu những khó khăn, thắc mắc của các bạn du học sinh lần đầu xa nhà còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Việc nhận được lời khuyên từ các chuyên gia, những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được để truyền đạt sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống, con người Đức.

Ngoài ra, đối tác của Học viện Đào tạo Nguồn nhân lực Việt – Đức với hơn 50 trường, tập đoàn cung ứng lao động trên toàn nước Đức sẽ giúp các bạn hội nhập nhanh về kỹ năng, văn hóa Đức để dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống trong môi trường mới.

Ưu điểm khi du học điều dưỡng tại Học viện Đào tạo Nguồn nhân lực Việt – Đức

Một trong những ưu điểm vượt trội khi du học điều dưỡng tại Học viện Việt – Đức đó chính là quy trình đào tạo ngoại ngữ đa dạng.

  • Học trực tiếp tại trung tâm với giáo viên Việt Nam và giáo viên Đức
  • Học trực tuyến thông qua các phần mềm như zoom, skype
  • Học qua video, bài giảng online đã được ghi hình sẵn
  • Học trực tuyến qua hỗ trợ từ Đức

 

Giao lưu giữa các bạn điều học nghề  điều dưỡng Đức và trường dạy nghề tại Đức

 

Với cách học tiếng Đức đa dạng như vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng dù trong tình huống giãn cách xã hội vì đại dịch như năm 2021 hay điều kiện địa lý không cho phép bạn đến học trực tiếp tại Học viện thì vẫn có thể được học tiếng Đức như bình thường. Ngoài ra còn được học hệ sơ cấp, trung cấp hoặc Đại học chuyên ngành tiếng Đức . Đây là một trong những điều có lợi khi học viên đến và tin tưởng Học viện Việt – Đức.Học viện Việt – Đức luôn ưu tiên việc đảm bảo chất lượng dạy và học, lớp ít học viên. Điều này giúp cho trong quá trình dạy giáo viên và học sinh có sự giao tiếp để phát triển được các kỹ năng ngoại ngữ cần thiết. Bên cạnh đó, khi các bạn lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Học viện Việt – Đức, hàng tuần sẽ có các hoạt động nhằm kết nối học viên. Điều này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng kết nối và làm quen cùng nhau. Sau này khi đi du học sẽ là những mối quan hệ tốt, giúp đỡ lẫn nhau ở nơi đất khách quê người.

Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Đức ở Học viện Việt – Đức đều là những người có kinh nghiệm. Đối với giáo viên Việt Nam, yêu cầu tối thiểu là có 5 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đức. Đồng thời, giảng viên cần phải có kinh nghiệm dạy tiếng Đức trước khi nhận lớp. Xen kẽ với những buổi học cùng giảng viên Việt Nam, bạn sẽ được học với người bản địa để hiểu thêm về cách sử dụng ngôn từ cũng như ngữ điệu của người Đức.

Tỷ lệ học viên du học Đức ngành điều dưỡng tại Học viện Việt – Đức rất cao. Chính vì thế, khi bạn lựa chọn du học tại Học viện Việt – Đức thì hãy hoàn toàn yên tâm rằng bạn sẽ được hỗ trợ hết mình về hồ sơ, thủ tục, kinh nghiệm để xin được visa và du học thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT  – ĐỨC (VDA)

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietduc@istdh.edu.vn – Website: vietduc.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84)2422 434 666 – 09155.66 958 – 096 999 4381 – 0962 0156 88

Total Page Visits: 45 - Today Page Visits: 1

GỌI NGAY : +84-2422 434 666

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7